Chương 1 – Tổng quan về Giao dịch Ngoại Hối Chuyên nghiệp

Khái niệm giao dịch ngoại hối

 • Giao dịch ngoại hối có định hướng là nghệ thuật sử dụng các biến động giá trên thị trường ngoại hối liên ngân hàng hoặc thị trường vốn để kiếm lợi nhuận. Các nhà giao dịch có thể tham gia giao dịch trong 1 giây hoặc 1 thập kỷ (10 năm), tùy thuộc vào phương pháp giao dịch và kế hoạch giao dịch của họ.
 • Trọng tâm của chúng tôi là quan điểm ngắn hạn về chuyển động giá từ điểm X đến điểm Y. Nói “ngắn hạn”, tôi không có nghĩa là “giao dịch trong ngày” hay “điều chỉnh tỷ lệ”, vì đó không phải là trọng tâm của chúng tôi ở đây. Khi tôi nói “quan điểm ngắn hạn”, ý tôi là chúng tôi đang giữ các giao dịch trung bình từ vài giờ đến vài ngày, có thể là một hoặc hai tuần nếu chúng tôi gặp phải một thị trường có xu hướng rất mạnh.
 • Để kiếm lợi nhuận từ các chuyển động của thị trường, chúng ta phải dự đoán hướng giá một cách chính xác, thực hiện một lệnh giao dịch và sau đó quản lý vị trí giữa mức cắt lỗ đã xác định trước của chúng ta và mức chốt lời mong muốn.

 • Để giành chiến thắng trong dài hạn, các nhà giao dịch phải phát triển một kế hoạch giao dịch với lợi thế thống kê. Hành động giá, xu hướng thị trường và hỗ trợ / kháng cự trở thành công cụ giao dịch chính của chúng tôi trong việc tạo ra lợi thế này.
 • Mọi thiết lập giao dịch đều mang một mức độ rủi ro so với phần thưởng duy nhất. Câu nói sáo rỗng – “Làm cho người chiến thắng của bạn lớn hơn người thua cuộc của bạn” là con đường rõ ràng nhất để giàu có. Tuy nhiên, các nhà giao dịch thường mất tập trung và họ quên mất những gì mà mỗi giao dịch thực tế có thể mang lại cho họ về lợi nhuận. Thị trường không di chuyển theo đường thẳng, tuy nhiên các nhà giao dịch giữ chặt người chiến thắng quá lâu, mong đợi một số người chiến thắng khổng lồ trong mỗi giao dịch, nhưng họ sớm thấy những khoản lợi nhuận này bốc hơi nhanh hơn họ đến.
 • Bạn phải đánh mất thái độ tham lam và đặt ra các nguyên tắc giao dịch của mình! Các thiết lập giao dịch của tôi nhằm mục đích mang lại rủi ro xấp xỉ 2 đến 4 lần và tôi rất vui khi nhận được loại lợi nhuận đó trong bất kỳ giao dịch nào. Điều này có nghĩa là tôi có thể thắng 1 trong mỗi 3 hoặc 4 giao dịch và vẫn kiếm được lợi nhuận tương đối từ một số giao dịch mẫu.
 • Khi giao dịch Forex (hoặc bất kỳ thị trường nào), chúng ta đang điều hành một công ty một cách hiệu quả. Lỗ giao dịch là chi phí kinh doanh, chiến thắng là doanh thu của chúng tôi và lợi nhuận của chúng tôi là sự khác biệt giữa người thắng và người thua, cũng như bất kỳ khoản phí nào như chênh lệch và hoa hồng. Trường hợp xấu nhất, với một tài khoản cỡ 10.000 đô la, chúng tôi phải điều hành công ty này với lãi suất 500% mỗi năm chỉ để kiếm sống! Khó bạn hỏi? ĐÚNG!

Khởi xướng đến từ kinh nghiệm

 • Trở thành một nhà giao dịch vĩ đại cũng giống như chơi một môn thể thao khó, chẳng hạn như quần vợt, bóng đá hoặc bóng rổ. Học luật chơi thì dễ, nhưng như chúng ta đều biết, chơi game để giành chiến thắng rất khó và đòi hỏi sự rèn luyện, kinh nghiệm để phát triển kỹ năng và trực giác theo thời gian. Yếu tố phổ biến ở hầu hết các vận động viên thành công, đó là họ xuất phát từ rất sớm trong cuộc đời, và dấu ấn màu xanh lam cho sự thành công dần dần tự hình thành trong não người đó theo thời gian.

Một số luyện tập chăm chỉ trong nhiều năm để thành thạo một môn thể thao, nhiều người thất bại, và một tỷ lệ nhỏ sẽ tiến đến một trình độ cao cấp nào đó, một số thậm chí sẽ trở thành chuyên nghiệp. Những người thất bại chỉ đơn giản là không có những gì cần thiết, họ tìm thấy những ước mơ và khát vọng khác và tiếp tục cuộc sống của họ.

Logic chính xác tương tự áp dụng cho giao dịch. Một số làm được, một số thì không, một số thương nhân tư nhân kiếm được từ 1000 đến 100.000 đô la mỗi tuần và một số thậm chí có thể kiếm được 100 triệu đô la mỗi năm từ công việc kinh doanh này. Một số mất tiền trong nhiều năm liên tục và cuối cùng bỏ cuộc, đó là một lựa chọn khôn ngoan cho họ.

 • Tôi là một trong những người may mắn, tôi bắt đầu sớm từ năm 15 tuổi, và mặc dù tôi chưa kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm (chưa), nhưng tôi vẫn kiếm sống rất tốt. Tôi kiếm tiền bởi vì tôi có thể đọc hành động giá và đọc biểu đồ một cách chính xác, đồng thời tôi rất kiên nhẫn và kỷ luật. Tôi thực sự tin rằng đây là thước đo của kinh nghiệm và trực giác. Tôi đã được dạy các chiến lược cơ bản, nhưng cách tôi có thể lọc các giao dịch và hiểu những gì đang xảy ra trước mắt là điều tôi học được từ ‘trường học của những cú đánh khó’, và đây là thứ chỉ có được qua kinh nghiệm và thời gian sử dụng thiết bị.
 • Rõ ràng là có một số chiến lược rất cơ bản để giúp chơi trò chơi mà chúng tôi gọi là giao dịch này. Một số sẽ chơi nó trên phương diện xã hội, một số sẽ chuyển sang cấp độ nâng cao, một số sẽ hoàn thiện nghệ thuật và trở thành những nhà giao dịch chuyên nghiệp.
 • Hãy nhớ rằng, một phán đoán giao dịch vững chắc là tổng số năm sử dụng thiết bị và kinh nghiệm giao dịch. Hầu hết việc học trong tiềm thức của chúng ta được dạy cho chúng ta bằng cách giao dịch hành động giá trực tiếp, lắng nghe người cố vấn giao dịch hoặc đọc về các khái niệm giao dịch khác nhau như những khái niệm bạn sắp học trong khóa học này.

Một lợi thế chiến thắng mạnh mẽ

 • Nhà giao dịch nên sử dụng các phương pháp vào lệnh có lợi thế mạnh mẽ, ngay cả khi lợi thế chiến thắng nhỏ, chúng tôi ưu tiên sử dụng cơ chế nhập lệnh có xu hướng lặp lại, trái ngược với việc nhập cuộc một cách ngẫu nhiên.
 • Một lợi thế mạnh mẽ là một sự kiện thị trường đã được chứng minh, đó là một sự kiện giá lặp đi lặp lại trên thị trường, đóng vai trò như một “tín hiệu” để nhà giao dịch chú ý hơn và tạo lệnh trên thị trường.
 • Tùy thuộc vào tỷ lệ rủi ro / phần thưởng của chúng tôi, ‘lợi nhuận‘ có thể thấp đến mức chỉ giành được 25% phần trăm tất cả các giao dịch. Tỷ lệ rủi ro / phần thưởng càng cao, tỷ lệ thắng bắt buộc càng thấp. Tỷ lệ rủi ro / phần thưởng càng thấp, tỷ lệ thắng yêu cầu càng cao.

Các phương pháp mang lại lợi thế chiến thắng nhỏ trên thị trường, kết hợp với rủi ro cao so với phần thưởng, sẽ giữ cho nhà giao dịch tiếp tục trò chơi trong một loạt giao dịch lớn.

 • Một lợi thế mạnh mẽ không phải là thành phần duy nhất trong một kế hoạch giao dịch, đương nhiên có nhiều yếu tố quan trọng khác song hành với nhau khi mỗi giao dịch được đặt, tức là kích thước vị thế.
 • Tất cả các nhà giao dịch thất bại trong thị trường ngoại hối đều không tốt hơn một con bạc tại sòng bạc. Những ‘tay chơi cược’ kiên trì này thường giao dịch bằng tiền thật, họ đi theo cảm xúc, mức cao và mức thấp, tương tự như của một người chơi black jack. Họ thiếu kiến ​​thức và chắc chắn không có phương pháp giao dịch hoặc lợi thế mà họ đã thành thạo. Không có kế hoạch, không có mô hình quản lý tiền bạc hoặc đặt cược, và những “người tìm kiếm cảm giác mạnh” này chắc chắn đều thiếu tư duy chính xác để trở nên thành công. Bạn PHẢI làm điều ngược lại với đám đông thua cuộc này nếu bạn muốn chiến thắng.
 • Những nhà giao dịch thực sự tin rằng giao dịch là một quá trình máy móc đang tự đánh lừa mình. Bây giờ bạn phải căn cứ vào thực tế. Bạn đã mua khóa học này để tìm hiểu “nó thực sự như thế nào”.
 • Bạn phải học cách đọc biểu đồ, nghiên cứu hành động giá và trên hết, bạn phải học cách hành động theo tín hiệu hành động giá mà không cần cảm xúc.

Không có phép thuật ở đây

 • Nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy một số loại hệ thống ngoại hối cơ học hoạt động trong vài tháng, hầu hết thời gian, các mô hình này sẽ tan rã trong tương lai để có đủ thời gian để xóa sổ các nhà giao dịch mới làm quen. Đây là lý do tại sao các hệ thống ngoại hối bán lẻ cơ khí không có chỗ đứng trong giao dịch thế giới thực. Chúng vô dụng ở mức tốt nhất.

Hầu hết các nhà giáo dục về hệ thống giao dịch tự động không dạy gì thực tế, họ lấp đầy các trang bằng ‘rác’ để kiếm tiền nhanh chóng. Họ bỏ qua nền tảng của phân tích thị trường, họ không dạy các phương pháp có thể được sử dụng trong điều kiện thị trường thay đổi, và họ không giáo dục các nhà giao dịch về động lực giá và hành động giá… vốn là ‘trái tim và linh hồn’ của thị trường.

Khi bạn tìm kiếm một người cố vấn hoặc một phương pháp giao dịch, bạn không nên tìm kiếm một ‘hệ thống’ có các quy tắc cố định. Tất cả các nhà giao dịch vĩ đại đều sử dụng một số hình thức tùy ý và cảm nhận. Đừng mong đợi giao dịch có lợi nhuận tương tự vào ngày mai như bạn đã làm hôm nay, bởi vì mỗi ngày thị trường khác nhau, không có hai thiết lập nào giống nhau hoàn toàn.

 • Logic giao dịch vẫn giống nhau, nhưng con người và thị trường liên tục thay đổi. Hãy chuẩn bị để tiếp tục học hỏi mỗi ngày, cũng như điều chỉnh cách tiếp cận của bạn cho phù hợp với điều kiện thị trường.
 • Nếu bạn thực sự vẫn đang tìm kiếm một cách giao dịch kỳ diệu, cụ thể, có hệ thống nào đó, thì bạn vẫn đang ở trong tình trạng đầu tiên. Tôi cần đưa bạn đến thiết bị thứ hai, vượt qua thói tham lam và lười biếng, đồng thời tìm hiểu một số khái niệm giao dịch thực tế sẽ giúp bạn kiếm lời trên thị trường, dài hạn, không chỉ trong một ngày hoặc một tháng.
 • Không có đường tắt để học và nắm vững một chiến lược giao dịch hiệu quả, không có ‘hệ thống Chén Thánh’ và không có gì hoàn toàn tự động mà các nhà giao dịch bán lẻ sẽ có thể sử dụng với một mức giá phải chăng. Những người chơi lớn sẽ luôn nắm giữ lợi thế và cơ hội duy nhất của chúng ta là học cách điều khiển sự biến động giá mà những người chơi lớn này tạo ra.
 • Để thiếu một cụm từ tốt hơn, chúng ta phải học cách ‘cõng’ những người chơi lớn, điều mà chúng ta có thể làm bằng cách đọc hành động giá của thị trường.

Giao dịch với tỷ lệ có lợi cho bạn

 • Điều chỉnh động lực thị trường và hành động giá là một lợi thế có thể xác định được đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp.
 • Có một câu nói cũ rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã bỏ lỡ một nửa những động thái tuyệt vời trên thị trường, và tôi hoàn toàn đồng ý. Bạn sẽ không phải lên tàu mỗi khi di chuyển lớn, chỉ cần vui vẻ lên tàu vài tháng hoặc thậm chí cách tháng.
 • Tôi đã đi đến kết luận sau 15 năm tham gia thị trường rằng mặc dù có các tín hiệu hành động giá và xu hướng xảy ra mọi lúc, thường chạy ngược chiều với nhau, nhưng tôi không thể xác định lợi thế thị trường của mình chỉ bằng cách giao dịch một điều kiện đầu vào hoặc kích hoạt . Những gì tôi tìm thấy là lý tưởng nhất, tôi muốn kết hợp 2 tham số, thường là 3 hoặc nhiều hơn, thuần túy và đơn giản bởi vì bằng cách sử dụng “hợp lưu của các tín hiệu”, tôi có thể dễ dàng xác định một cạnh.

Điểm mấu chốt: Sự hợp lưu là nơi chúng tôi sử dụng nhiều yếu tố, chẳng hạn như các mức (hỗ trợ, kháng cự, mức thoái lui 50%, đường EMA, v.v.) xu hướng và tín hiệu nến để tạo ra 1 điều kiện đầu vào thiết lập giao dịch hoàn chỉnh.

 • Theo thời gian, tôi đã lưu ý rằng một lượng tương đương các tín hiệu hành động giá sẽ xuất hiện trong các khu vực biểu đồ ngẫu nhiên cũng như phù hợp với xu hướng hoặc mức ngang.

Tuy nhiên, tôi chú ý hết lần này đến lần khác, các nhà giao dịch có lợi nhất của tôi xảy ra khi tôi giao dịch các tín hiệu hành động giá trong các xu hướng rất rõ ràng, hoặc từ các khu vực quan trọng trên thị trường (với sự hợp lưu) . Khi mới bắt đầu sự nghiệp của mình, tôi bị ám ảnh bởi việc bắt đầu mọi biến động lớn trên thị trường, cho đến một ngày tôi nhận ra rằng tôi cần phải phát triển các hướng dẫn chặt chẽ hơn để giao dịch, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bỏ lỡ 5 đến 10 giao dịch mỗi tháng!

 • Tóm lại, tôi xác định lợi thế của mình trên thị trường chỉ sau khi tôi thấy nhiều hơn 1 trong các yếu tố liên kết hợp lưu của mình, cho phép tôi tăng tỷ lệ thành công. Hơn nữa, bằng cách làm này, tôi có xu hướng nhận thấy thị trường có những động thái lớn hơn, bởi vì thông thường, tôi đang giao dịch từ những bước ngoặt lớn hoặc trong những xu hướng tự nhiên trong trung hạn.

Thực tế của giao dịch

 • Nếu phán đoán giao dịch tốt là chìa khóa thành công, nhưng phán đoán giao dịch tốt chỉ đến sau nhiều năm kinh nghiệm thị trường, thì làm sao một nhà giao dịch đầy tham vọng như bạn có thể hy vọng đạt được thành công? Tôi nhận được câu hỏi này thường xuyên và đó là một câu hỏi công bằng…

Tôi sẽ nói thẳng với bạn rằng, sự thật là tất cả các nhà giao dịch vĩ đại đều phải thực hiện những ‘bãi khó’. Giống như một đứa trẻ mới biết đi, các nhà giao dịch phải học cách ‘đi bộ’ trên thị trường, trước khi họ có thể ‘chạy’.

 • Một con đường tắt tự nhiên là tìm một người cố vấn như tôi, cũng như tiếp tục nghiên cứu các chiến lược giao dịch hành động giá và trực tiếp trải nghiệm hành vi thị trường.
 • Khung thời gian ngắn hơn là dễ biến động và khó đoán nhất, do đó, giao dịch trên giấy (giao dịch demo) biểu đồ 5 phút có thể là một công cụ học tập nhanh chóng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn đang học “những gì không nên làm”, kinh nghiệm là kinh nghiệm, tốt hoặc tệ… (Tôi không dạy hoặc giao dịch các khung ngắn hạn như biểu đồ 5 phút, vấn đề là chúng có thể là công cụ học nhanh những gì không nên làm)
 • Tóm lại, hành trình dẫn đến thành công trong giao dịch không thể tránh khỏi là thời gian sử dụng thiết bị và kiến ​​thức thị trường thu được. Mục đích của khóa học này là hướng dẫn bạn, giúp bạn giải thích dữ liệu trước mắt. Bạn phải nắm vững nghệ thuật đọc biểu đồ và hành động giá.
 • Mặc dù tôi không thể hứa với bạn thành công trong giao dịch, nhưng tôi chân thành tin rằng nếu bạn nắm vững thông tin trong khóa học này và tiếp tục nghiên cứu và áp dụng các chiến lược liên quan đến hành động giá và giao dịch từ giá trị theo xu hướng, thì cơ hội của bạn sẽ đạt được trạng thái chuyên nghiệp sẽ được tăng lên 100 lần.

Vui lòng chuyển sang Chương 2: Giải thích về chân nến và biểu đồ hình nến của Nhật Bản

Mở tài khoản trading

Trả lời