Chương 13 – Tâm lý giao dịch: Làm chủ cảm xúc giao dịch

Một phương pháp giao dịch tuyệt vời sẽ trở nên vô dụng nếu không làm chủ được cảm xúc của chính mình và tìm hiểu về tâm lý thị trường.

Như chúng ta đã thảo luận trong chương trước, bạn không thể giao dịch thành công nếu bạn không có Three M’s nguyên vẹn; Trí óc, Tiền bạc và Phương pháp.

Không quan trọng nếu bạn là một nhà giao dịch hành động giá rất thành thạo, nếu bạn không hiểu suy nghĩ của mình ảnh hưởng đến giao dịch của bạn như thế nào và nó có thể khiến bạn gặp rắc rối như thế nào, bạn sẽ không bao giờ kiếm được tiền trên thị trường. Bạn phải NỖ LỰC CẢM GIÁC để kiểm soát tư duy của mình khi giao dịch, để bạn không đưa ra những quyết định ngu ngốc như giao dịch khi không có thiết lập hiện tại hoặc mạo hiểm quá nhiều trong giao dịch. Nếu bạn không nỗ lực có ý thức để hiểu và kiểm soát tâm trí cũng như cảm xúc của mình khi giao dịch, thị trường sẽ nhai nuốt bạn và loại bỏ bạn nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng.

Tin tốt là bạn đang đọc bài này, và tôi đã liên kết bạn với rất nhiều bài học hay khác về tâm lý giao dịch ở cuối chương này. Vì vậy, bây giờ bạn quyết định xem bạn có muốn tiếp thu tất cả tài liệu này về tâm lý giao dịch hay không và thực sự nỗ lực để làm chủ tư duy giao dịch của mình…

Nỗi sợ

Sợ hãi có thể là do sợ mất tiền, sợ sai, sợ không biết, sợ bỏ lỡ và sợ để lại tiền trên bàn.

Nỗi sợ hãi có thể khiến nhà giao dịch bất động và dẫn đến việc không hành động. Nó có thể mang lại kiến ​​thức. Nỗi sợ hãi có thể được quản lý bằng cách học cách quản lý cảm xúc và những nỗi sợ hãi nhỏ. Cố gắng giữ không bị xáo trộn và tập trung.

Có thể chấp nhận thua lỗ liên tiếp mà không cần thay thế phương pháp của bạn. Các nhà giao dịch chiến thắng có hành động tích cực bất chấp nỗi sợ hãi của họ. Bảo vệ vốn của bạn bằng lệnh dừng lỗ. Mỗi và mọi giao dịch không nhất thiết phải là người chiến thắng.

Bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro tài chính cho một kết quả mà bạn không kiểm soát được, nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch thành công liên tục. Giao dịch là một trò chơi xác suất và không có gì là chắc chắn.

Đừng cố gắng chọn các giao dịch chiến thắng thay vì chấp nhận các khoản lỗ đi kèm với phương pháp bạn đang sử dụng. Nếu bạn có 5 giao dịch thua lỗ liên tiếp, bạn phải đặt giao dịch tiếp theo. Tất cả các phương pháp đều có một số thua lỗ và bạn không phải là người thua cuộc bởi vì giao dịch của bạn là người thua cuộc. Không phán xét về bản thân mỗi khi bạn cảm thấy mình đã làm điều gì đó sai trái. Sai lầm sẽ xảy ra. Không ai là một nhà giao dịch hoàn hảo vì vậy đừng đánh bại bản thân nếu bạn mắc sai lầm. Bất kỳ khoản tiền nào bị mất đều là chi phí ‘kinh doanh’ của một nhà kinh doanh.

Đừng nói “Tôi nên giao dịch tốt hơn” hoặc “Tôi nên nắm bắt được động thái đó” hoặc “Tôi đáng lẽ đã kiếm được x đô la trong năm nay”. Đừng lắng nghe những suy nghĩ tiêu cực. Tập trung vào những gì bạn đang cố gắng đạt được. Hãy thử nghiệm phương pháp của bạn và tinh chỉnh nó để bạn biết rằng nó kiếm được nhiều tiền hơn là mất đi theo thời gian.

Chỉ giao dịch với số tiền bạn có thể chịu được và đặt ra các mục tiêu thực tế. Đừng cố kiếm một số tiền không thực tế trong năm đầu tiên của bạn. Giao dịch trong trạng thái bình tĩnh và không bị ràng buộc về mặt cảm xúc. Biết những gì bạn giỏi và những gì bạn không giỏi.

Tham lam

Các nhà giao dịch tích cực sẽ tham gia vào quá nhiều giao dịch hoặc ở trong các giao dịch quá lâu và giao dịch sẽ chống lại họ. Không cần phải trở nên tham lam trong giao dịch vì một cơ hội giao dịch tốt khác sẽ đến rất sớm. Đừng cố gắng có một giao dịch lớn sẽ khiến bạn trở nên giàu có.

Khi các nhà giao dịch trở nên tham lam, họ thậm chí có thể không nhận thức được điều đó. Nó thường biểu hiện bằng cách nhìn vào lợi nhuận mở của bạn trên một giao dịch và suy nghĩ về số tiền bạn đã kiếm được và về số tiền bạn có thể kiếm được bằng cách giữ giao dịch mở. Đây là sự nguy hiểm với dòng suy nghĩ này: Lợi nhuận mở chỉ là “mở”, và bạn không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào từ một giao dịch cho đến khi vị thế được đóng. Trừ khi bạn đã đóng một vị thế sinh lời, bạn thực sự không có gì ngoài tiềm năng sinh lời. Các nhà giao dịch thường nhầm lẫn cảm giác mà họ có được khi xem lợi nhuận mở của họ trên một giao dịch là tiền ‘thực’ mà họ đã có ‘trong ngân hàng’. Bỏ qua thực tế rằng lợi nhuận mở khác nhiều so với lợi nhuận ‘bảo đảm’ là nguyên nhân sâu xa của lý do tại sao các nhà giao dịch làm những việc như di chuyển mục tiêu lợi nhuận ban đầu của họ ra xa hơn khi giá tiếp cận nó, thường dẫn đến lợi nhuận nhỏ hơn nhiều so với mục tiêu ban đầu sẽ mang lại cho họ, hoặc hoàn toàn không có lợi nhuận. Nếu bạn quá tham lam trong giao dịch, nó có tác dụng trớ trêu là khiến lợi nhuận khó thu được hơn.

Nếu bạn đã đặt mục tiêu lợi nhuận được xác định trước ở tỷ lệ phần thưởng rủi ro 1: 2 hoặc 1: 3, nhưng khi giá gần đạt đến mục tiêu đó, bạn di chuyển nó ra xa hơn vì bạn “nghĩ rằng” giá sẽ tiếp tục thu được lợi nhuận lớn hơn nữa… điều đó là lòng tham, và nó hầu như sẽ luôn dẫn đến việc bạn kiếm được ÍT hơn mức bạn sẽ có nếu bạn chỉ thoát ra ở mục tiêu lợi nhuận đã định trước của mình. Có thể khó thoát khỏi một giao dịch khi nó “có vẻ tốt” và có lợi cho bạn, nhưng hầu hết thời gian, đó chính là thời điểm bạn nên thoát ra. Nhiều nhà giao dịch giữ giao dịch quá lâu, di chuyển mục tiêu của họ ra xa hơn hoặc đặt mục tiêu lợi nhuận lớn không thực tế. Tất cả những điều này là kết quả của GREED và tất cả chúng sẽ dẫn đến việc bạn kiếm được ít tiền hơn nếu bạn không tham lam.

Hy vọng và kỳ vọng

Hy vọng về cơ bản là kỳ vọng rằng điều gì đó sẽ xảy ra hoặc một mong muốn mạnh mẽ để nó xảy ra. Khi các nhà giao dịch giao dịch với quá nhiều hy vọng, họ thường ‘hy vọng bản thân’ ngay từ việc kiếm tiền. Hy vọng có thể khiến các nhà giao dịch di chuyển lệnh cắt lỗ của họ ra xa hơn hoặc xóa tất cả chúng cùng nhau vì họ hy vọng thị trường sẽ quay đầu theo hướng có lợi cho họ, cho phép họ tránh giao dịch thua lỗ. Hy vọng hoạt động song song với lòng tham khi các nhà giao dịch hy vọng vào một khoản lợi nhuận lớn không thực tế và chuyển mục tiêu lợi nhuận ra xa hơn. Điều này thường kết thúc với việc nhà giao dịch thu được một khoản lợi nhuận rất nhỏ bởi vì họ không bao giờ chốt lời khi nó ở một số tiền khá có lợi cho họ, bởi vì họ “hy vọng” nó sẽ tiếp tục và đi.

Các nhà giao dịch cũng thường hy vọng rằng một giao dịch thua lỗ sẽ quay trở lại có lợi cho họ. Điều này trở nên nguy hiểm khi nó dẫn đến việc họ chuyển các lệnh dừng lỗ xa hơn so với vị trí ban đầu của họ hoặc không giao dịch với lệnh dừng lỗ nào cả… đây là cách tài khoản giao dịch bị thổi bay nhanh chóng.

Hy vọng rằng mọi giao dịch bạn thực hiện sẽ là người chiến thắng là điều ngu ngốc. Khi một nhà giao dịch “hy vọng” vào một giao dịch chiến thắng, họ cũng đang mong đợi một kết quả thuận lợi và điều này khiến họ mắc phải rất nhiều lỗi giao dịch theo cảm xúc bởi vì khi bạn mong đợi điều gì đó xảy ra nhưng nó không xảy ra, điều đó thường khiến bạn buồn và tức giận. hoặc tiếc nuối.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn chỉ cần có một cái nhìn thực tế về mọi giao dịch, và điều đó có nghĩa là hiểu rằng mặc dù bạn có thể có một chiến lược giao dịch hiệu quả, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi giao dịch sẽ chiến thắng. Bạn sẽ có một hỗn hợp người thắng và người thua được phân bổ ngẫu nhiên , và hy vọng rằng theo thời gian nếu bạn quản lý vốn của mình đúng cách và không giao dịch quá mức, bạn sẽ thấy được “lợi thế” mà chiến lược giao dịch mang lại cho bạn. Do đó, sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu bạn “hy vọng” vào một năm giao dịch có lãi NẾU bạn tuân theo chiến lược của mình và thực hiện kỷ luật nhất quán trong việc quản lý vốn của mình, thay vì “hy vọng” rằng mọi giao dịch đều là người chiến thắng, bởi vì khi đó bạn đang hy vọng một điều gì đó điều đó không thực tế.

Quá tự tin

Một nhà giao dịch quá tự tin có thể giao dịch quá thường xuyên hoặc chấp nhận quá nhiều rủi ro với phần thưởng quá ít. Hãy tìm hiểu xem một khuôn mẫu đã thành công như thế nào trong quá khứ, đừng quá linh cảm và lao vào mà không suy nghĩ hay làm bài tập về nhà.

Hưng phấn là cảm giác bạn không thể làm gì sai. Vì giao dịch là một trò chơi xác suất, các nhà giao dịch sẽ trải qua những thời điểm mà họ không thể làm sai nhưng những thời điểm này chỉ là tạm thời. Điều nguy hiểm là một nhà giao dịch sẽ chấp nhận một rủi ro quá nhiều và kết thúc bằng một khoản lỗ lớn.

Bạn phải cẩn thận sau khi giao dịch thắng cũng như sau khi giao dịch thua. Như tôi đã thảo luận trong bài viết của mình về việc lấy lại ‘ Mojo giao dịch ‘ của bạn , các nhà giao dịch thường trả lại tất cả lợi nhuận từ các giao dịch chiến thắng. Trên thực tế, hầu hết các nhà giao dịch đều làm tốt ngay từ đầu nhưng họ trở nên quá tự tin và thiếu cẩn trọng… nhận thức của họ về rủi ro trên thị trường giảm đi sau một vài người chiến thắng, vì vậy họ làm những điều ngu ngốc như mạo hiểm quá nhiều và giao dịch quá mức. Điều này khiến họ trả lại tất cả lợi nhuận và thường là nhiều hơn nữa, và bắt đầu một chu kỳ giao dịch theo cảm tính, dẫn đến việc tài khoản bị cạn kiệt thông thường.

Bạn phải giữ kỷ luật ngay cả khi đối mặt với những cảm giác chắc chắn bạn sẽ trải qua sau khi giao dịch thắng hoặc thua. Đây thực sự là chìa khóa cho tất cả thành công trong giao dịch…. Kỷ luật nhất quán. Bám sát phương pháp của bạn, bám sát số tiền rủi ro đã xác định trước của bạn. Không tăng tùy tiện. Tôi khuyên bạn nên tuân theo cùng một số tiền rủi ro đô la 1R cho mỗi giao dịch cho đến khi bạn đã nhân đôi tài khoản của mình hoặc thậm chí tăng gấp ba lần. Nhiều nhà giao dịch mắc sai lầm lớn là tăng đáng kể rủi ro mỗi giao dịch của họ sau một hoặc hai người chiến thắng đầu tiên và họ vẫn chưa sẵn sàng để xử lý mức độ rủi ro đó.

Sự tự tin

Có một sự khác biệt lớn và quan trọng giữa sự tự tin thực sự / tốt và sự quá tự tin / kiêu ngạo / bất cẩn mà chúng ta đã thảo luận ở trên.

Các nhà giao dịch thành công xây dựng sự tự tin thực sự bằng cách sử dụng phương pháp của họ lặp đi lặp lại cho đến khi họ biết phương pháp của họ thành công như thế nào. Điều này có nghĩa là gắn bó với phương pháp của họ và KHÔNG giao dịch quá mức hoặc mạo hiểm quá nhiều ngay cả khi đối mặt với những cảm xúc và cảm giác sẽ đến với họ sau khi giao dịch.

Bạn đạt đến mức độ tự tin giao dịch THỰC SỰ bằng cách tuân theo phương pháp của bạn và tuân theo kế hoạch giao dịch của bạn trong một khoảng thời gian đủ dài, ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh liên tục mà thị trường ném vào bạn. Một khi bạn bắt đầu phát triển sự tự tin giao dịch thực sự, bạn sẽ vững bước để đạt được lợi nhuận liên tục và thậm chí là giao dịch toàn thời gian.

Không có khả năng bóp cò

Nếu bạn là một nhà kinh doanh tiền tệ, bạn muốn được trả công cho thời gian và công sức bạn bỏ ra để giao dịch. Bạn phải tham gia thị trường để kiếm tiền. Bạn phải nhanh chóng đưa ra quyết định nếu không giao dịch sẽ trôi qua hoặc bạn sẽ tham gia giao dịch khi giá đang giảm xuống hoặc gần cuối đợt di chuyển. Thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và dứt khoát. Đừng trì hoãn hoặc phân tích quá mức.

Sẽ luôn có một số nghi ngờ trong tâm trí của bạn. Đó là bản chất của giao dịch. Thực hiện theo kế hoạch giao dịch của bạn. Kiểm soát cảm xúc của bạn. Đừng giao dịch với những lý do có sẵn cho việc thất bại. Cần có sự chuẩn bị và hiểu biết. Phát triển thói quen giao dịch tốt. Chờ cho đến khi thiết lập giao dịch trở nên rõ ràng trước khi hành động. Nếu bạn sử dụng điểm dừng tinh thần để thoát ra, bạn cũng phải hành động ở đó.

Thoát giao dịch sớm

Một số nhà giao dịch cứu vãn một giao dịch tốt ngay khi nó bắt đầu thoái lui một chút. Sau đó, giá di chuyển theo hướng họ đã chọn, điều này rất khó chịu. Các nhà giao dịch thành công để lợi nhuận của họ chạy đến mục tiêu của họ. Giá zig-zags. Sự phục hồi được mong đợi. Giá không đi thẳng lên hoặc đi thẳng xuống trong thời gian rất dài.

Một số nhà giao dịch sẽ thoát khỏi giao dịch ngay khi họ tăng 5 pips, 10pips, v.v. Họ có thể kiếm được rất nhiều pips nếu họ cho phép giao dịch đi đến mục tiêu đã chọn.

Nhiều nhà giao dịch thành công / có kinh nghiệm đặt giao dịch với lệnh cắt lỗ và lệnh giới hạn để chốt lời ở một mức nhất định và sau đó họ rời khỏi biểu đồ và xem TV hoặc đi dạo để giao dịch có cơ hội phát triển mà không bị can thiệp. bởi thương nhân.

Việc can thiệp vào các giao dịch của bạn khi không có lý do dựa trên logic hoặc hành động giá nào để làm như vậy sẽ khiến bạn ĐIÊN RỒ. Chống lại sự cám dỗ để làm như vậy. Giữ kỷ luật, tuân theo kế hoạch của bạn và tạo cơ hội cho giao dịch của bạn phát huy tác dụng!

Sự phán xét

Cuối cùng, các nhà giao dịch sẽ phát triển khả năng phán đoán và trực giác tốt từ kinh nghiệm của họ. Do đó, đừng bỏ cuộc. Giao dịch của bạn sẽ cải thiện theo thời gian và sự kiên trì. Thời gian sử dụng thiết bị và cảm giác tốt sẽ phát triển khả năng của bạn theo thời gian.

Danh mục

Bằng cách sử dụng danh sách kiểm tra hoặc kế hoạch giao dịch (thêm về điều này trong phần kế hoạch giao dịch), bạn sẽ không bỏ qua thiết lập hoặc mô hình mà bạn nên chú ý. Danh sách kiểm tra giao dịch của bạn cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn. Bạn càng gắn bó với nó và duy trì kỷ luật, nó sẽ càng củng cố thói quen giao dịch tích cực vào suy nghĩ của bạn.

Cuối cùng, có kỷ luật kiên trì để tuân theo chiến lược và kế hoạch giao dịch của bạn sẽ ‘khơi dậy’ bộ não của bạn và khiến bạn trở thành một nhà giao dịch có thói quen kiên nhẫn và kỷ luật, điều này là cần thiết để giao dịch thành công nhất quán.

Làm việc tại thủ công của bạn

Bạn phải thích tìm kiếm các mẫu, khám phá các mẫu và nghiên cứu. Hầu hết các nhà giao dịch giỏi đều yêu thích trò chơi cho chính nó. Được trả tiền cho nó là một phần thưởng. Đối với các nhà giao dịch thành công, giao dịch rất thú vị và các quy tắc của họ được thực hiện một cách hoàn hảo.

Kỷ luật

Nhà giao dịch phải bóp cò khi tín hiệu vào lệnh xuất hiện trên biểu đồ và tính điểm cắt lỗ. Nếu không có tín hiệu, nhà giao dịch không được thực hiện giao dịch. Đừng đi chệch khỏi phương pháp luận của bạn khi bạn bắt đầu. Giao dịch phương pháp của bạn nhiều lần để khai thác lợi thế. Lặp lại xây dựng kỹ năng của bạn.

Kỷ luật xác định cam kết của nhà giao dịch trong việc tuân theo các quy tắc giao dịch, xử lý cảm xúc và tuân thủ các quy tắc quản lý vốn. Thị trường ngoại hối sẽ trả lương cao cho bạn vì kỷ luật.

Lời cam kết

Một nhà giao dịch nên có một niềm đam mê để thành công trong giao dịch và tận hưởng nó. Sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn. Cam kết sẽ đảm bảo rằng nhà giao dịch có thể vượt qua giai đoạn thua lỗ không thường xuyên và giao dịch có lãi sau đó. Những nhà giao dịch thành công là những người có tính cam kết cao, kỷ luật và đầy tham vọng.

Tiêu điểm

Cố gắng tránh bị bạn bè và người thân làm gián đoạn nếu. Đừng cố gắng học thêm hệ thống và phương pháp nhập môn, bạn phải bám vào những gì mình có và tập trung cao độ. Tất cả các nhà giao dịch cảm thấy tự nhiên thôi thúc muốn nhiều hơn nữa, tiếp tục tìm kiếm. Họ mất tiền và họ tin rằng họ đã mắc sai lầm. Kiểu suy nghĩ này rất sai lầm. Lướt internet quá nhiều, đọc quá nhiều sách, nghi ngờ những gì bạn đang làm, tất cả đều là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn thiếu tập trung.

Kiên nhẫn

Một trong những khám phá lớn nhất thực sự giúp tôi trở thành một nhà giao dịch thành công, đó là tôi không phải giao dịch nhiều để kiếm được lợi nhuận kha khá hàng tháng. Hầu hết chúng ta đều coi lợi nhuận hàng năm 6% là rất tốt cho một tài khoản tiết kiệm, và nếu bạn thu được trung bình 12% một năm vào quỹ hưu trí của mình thì bạn khá hạnh phúc. Vậy tại sao hầu hết các nhà giao dịch đều mong đợi kiếm được 100% mỗi tháng hoặc một số khoản lợi nhuận không thực tế khác? Có gì sai khi kiếm 5 hoặc 10% một tháng? Điều đó vẫn còn đặc biệt trong suốt một năm. Mặc dù tôi không thể ngụ ý rằng bạn sẽ kiếm được một tỷ lệ phần trăm nhất định mỗi tháng, nhưng nếu bạn hiểu rằng lợi nhuận chậm hơn và ổn định hơn là cách để thành công lâu dài trên thị trường, bạn sẽ tốt hơn rất nhiều vào cuối mỗi năm giao dịch . Dưới đây là một số điểm khác cần xem xét về sự kiên nhẫn:

  • Bằng cách học cách giao dịch trên các khung thời gian biểu đồ hàng ngày trước, bạn sẽ tự nhiên có cách tiếp cận toàn cảnh hơn đối với thị trường và bạn sẽ tránh được hầu hết sự cám dỗ giao dịch quá mức mà các khung thời gian thấp hơn gây ra. Các nhà giao dịch mới bắt đầu đặc biệt cần giảm tốc độ và học cách giao dịch trên các biểu đồ hàng ngày trước. Biểu đồ hàng ngày cung cấp cái nhìn phù hợp và thực tế nhất về thị trường. BẠN KHÔNG PHẢI GIAO DỊCH MỖI NGÀY để kiếm lợi nhuận chắc chắn mỗi tháng.
  • Tôi tự coi mình là “tay bắn tỉa” của thị trường; Tôi chờ đợi và tôi chờ đợi và tôi đợi, đôi khi trong nhiều ngày hoặc thậm chí 1 tuần mà không giao dịch, sau đó khi tôi thấy một thiết lập hành động giá kích hoạt cảnh báo “điều này là không có trí tuệ” của tôi… Tôi bóp cò với cảm xúc KHÔNG. Tôi luôn chuẩn bị đầy đủ để mất số tiền mà tôi đã mạo hiểm trong bất kỳ giao dịch nào bởi vì tôi không giao dịch trừ khi tôi tự tin 100% rằng lợi thế giao dịch hành động giá của tôi là hiện tại.
  • Để thực sự rèn luyện sức mạnh của sự kiên nhẫn trong việc phát triển tư duy giao dịch đúng đắn, bạn cần hiểu rằng kiên nhẫn sẽ có tác dụng rèn luyện thói quen giao dịch tích cực trong bạn. Sự kiên nhẫn củng cố thói quen giao dịch tích cực, trong khi giao dịch theo cảm xúc củng cố những thói quen tiêu cực. Một khi bạn bắt đầu giao dịch kiên nhẫn, bạn sẽ thấy cách sử dụng “viên đạn” của mình hoạt động một cách khôn ngoan như thế nào… bạn chỉ cần một vài giao dịch tốt mỗi tháng để tạo ra lợi nhuận đáng kể trên thị trường, sau khi bạn đạt được điều này nhờ sự kiên nhẫn, bạn sẽ học cách tận hưởng trên thị trường… bởi vì lúc đó bạn đang “săn con mồi của mình”. Điều này trái ngược với nhà giao dịch mệt mỏi và thất vọng, những người thức cả đêm nhìn chằm chằm vào các biểu đồ như một thây ma giao dịch, người sẽ không chấp nhận rằng họ cần phải giao dịch ít thường xuyên hơn.

Tính nhất quán

Giữ giao dịch đơn giản và tuân theo các quy tắc để bạn có thể kiếm tiền một cách nhất quán. Lợi nhuận sẽ khác nhau giữa các tuần và có, bạn sẽ có một số tuần hoặc tháng thua lỗ. Cố gắng đứng ngoài lề, thay vì tham gia thị trường càng nhiều càng tốt. Kiên nhẫn chờ thiết lập, thiết lập giao dịch của bạn và bỏ đi một thời gian. Nhất quán là mang mọi thuộc tính của giao dịch thành công lại với nhau và thực hiện nó hàng ngày.

Phần kết luận

Đây không phải là kết thúc, đây là sự khởi đầu. Từ đây, ‘công việc’ thực sự bắt đầu. Bạn sẽ bước ra ngoài thế giới giao dịch và có chú ý đến lời khuyên và cái nhìn sâu sắc mà tôi đã chia sẻ với bạn ở đây và quay lại để xem xét nó định kỳ, hoặc không.

Quay trở lại chương này về tâm lý giao dịch để xem xét định kỳ nó, là một ý kiến ​​rất hay. Bạn cũng nên đảm bảo đọc qua các liên kết ở phía dưới, vì đây cũng là những bài học hay về tâm lý giao dịch.

Đừng bỏ qua tâm lý giao dịch. Đó là điều mà bạn thực sự không bao giờ có thể học hoặc học đủ, bởi vì nó thực sự cần những lời nhắc nhở liên tục về tầm quan trọng của tâm lý giao dịch và cách nó có thể ảnh hưởng đến giao dịch của bạn để không để nó ảnh hưởng quá nhiều đến bạn và khiến bạn cạn kiệt tài khoản.

Hãy nhớ rằng, chúng tôi đang suy đoán về sự thay đổi giá trên thị trường với số tiền khó kiếm được của chúng tôi, vì vậy đôi khi bạn không thể tránh khỏi cảm xúc, ngay cả khi bạn đang quản lý rủi ro đúng cách. Cách duy nhất để chống lại những tác động tiêu cực mà cảm xúc này có thể mang lại là nỗ lực có ý thức để làm như vậy. Tôi hứa với bạn, nó sẽ không xảy ra một mình.

Làm những việc như thường xuyên đọc kế hoạch giao dịch và xác nhận giao dịch hàng ngày của bạn và chỉ đơn giản là loại bỏ bản thân khỏi máy tính / nền tảng giao dịch của bạn trong một thời gian, là những cách hữu ích để bình tĩnh và giữ cảm xúc của bạn. Đọc và nghiên cứu các nguồn như khóa học giao dịch này và các bài học được liên kết bên dưới, cũng là một nỗ lực có ý thức để hiểu và giữ cho cảm xúc của bạn luôn bay bổng. Bạn càng chủ động trong việc quản lý cảm xúc và kiểm soát hành vi của mình trên thị trường, thì kết quả giao dịch của bạn sẽ càng trở nên tốt hơn.

Chuyển sang phần tiếp theo: Kết luận – Lời khuyên và Lời kết | Học cách giao dịch

Mở tài khoản trading

Trả lời