Kết luận – Lời khuyên và Lời kết | Học cách giao dịch

Bạn đã hoàn thành phần lý thuyết / hướng dẫn của khóa học. Tuy nhiên, đây thực sự chỉ là bước khởi đầu trong sự nghiệp giao dịch của bạn, sau khi kết thúc khóa học này, ‘công việc’ thực sự bắt đầu…

Bạn có thể vừa dành vài ngày hoặc vài tuần để đọc qua khóa học giao dịch price action này, bạn đã thấy các khái niệm khác nhau mà tôi đưa ra, tôi đã tiết lộ tư duy giao dịch của mình, tất cả sự khôn ngoan và kiến ​​thức của tôi, bạn biết tất cả các công cụ của tôi, tất cả hành động giá phương thức nhập, v.v.

Bạn nên hiểu những điều cơ bản về động lực giá, xu hướng, cách chúng tôi tìm ra xu hướng, cách chúng tôi giao dịch các mẫu giá trong xu hướng, v.v.

Bất kể bạn thích phương pháp nào, tôi muốn bạn chọn một vài phương pháp và thành thạo chúng. Một người mới có thể bắt đầu với các cách tiếp cận theo xu hướng và sử dụng các tín hiệu hành động giá để nhập trong ngày hoặc từ biểu đồ hàng ngày.

Bây giờ bạn có thông tin này, bạn sẽ làm gì với nó? Nếu bạn muốn tiếp tục nghiên cứu nó, hãy tiếp tục, nếu bạn muốn giao dịch với nó, bạn cần phải lập một kế hoạch giao dịch cùng nhau và thực hiện nó.

Kế hoạch giao dịch của bạn sẽ xoay quanh mức độ rủi ro của bạn cho mỗi giao dịch, rủi ro / phần thưởng mong muốn của bạn cho mỗi giao dịch và tất nhiên là duy trì kỷ luật để tham gia các thiết lập bạn chọn! Biểu đồ hàng ngày là một nơi tốt để bắt đầu. Tôi vẫn tập trung phần lớn sự chú ý của mình vào khung thời gian biểu đồ hàng ngày. Hàng ngày và 4 giờ là mục yêu thích của tôi.

Đương nhiên, một số bạn sẽ vẫn còn nhầm lẫn hoặc không rõ về một số chủ đề, vì vậy hãy đọc lại khóa học và xem video và nhìn vào biểu đồ của riêng bạn, mọi thứ sẽ tổng hợp lại nếu bạn chỉ làm theo một hoặc hai thiết lập mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. . Cá nhân tôi yêu các xu hướng và tôi sử dụng tất cả thời gian của mình để tìm các thiết lập theo xu hướng với các mục nhập fakey, pin barinside bar… Tôi chỉ nắm vững những điều này.

Bạn đã học được nhiều cách thiết lập / chiến lược giao dịch trong tài liệu này. Thành thật mà nói, bạn cần phải tìm một vài, không chỉ một, mà không phải tất cả chúng, hãy sử dụng những cái phù hợp với tính cách của bạn và phù hợp với giới hạn thời gian của bạn. Ví dụ: các thanh ghim trên khung thời gian biểu đồ hàng ngày với xu hướng, sẽ là một chiến lược để tìm kiếm. Các thanh ghim trên khung thời gian biểu đồ 4 giờ với xu hướng hàng ngày là một ví dụ khác. Khi bạn kết hợp các thiết lập khác nhau mà bạn đã được dạy trong khóa học này với các khung thời gian khác nhau được dạy và điều kiện thị trường (xu hướng, ngược xu hướng, giới hạn phạm vi), bạn có thể tập trung vào một số ‘chiến lược’ hoặc ‘thiết lập’ khác nhau ở trên.

Bây giờ đã đến lúc lập kế hoạch của bạn, Phần 3 mô tả những điều cơ bản về kế hoạch giao dịch của riêng tôi.

Sự thận trọng và ‘cảm nhận’ – QUAN TRỌNG VUI LÒNG ĐỌC

“Quyền quyết định” được định nghĩa là “quyền tự do quyết định những gì nên làm trong một tình huống cụ thể”.

Trong giao dịch hành động giá, bạn sẽ cần phải thận trọng khi quyết định giao dịch nào nên thực hiện và giao dịch nào nên bỏ qua cũng như khi thoát lệnh.

Bạn sẽ có một kế hoạch giao dịch, nhưng nó sẽ giống như một ‘hướng dẫn’ và một danh sách kiểm tra để nhắc nhở bạn về chiến lược của mình và giúp bạn đi đúng hướng, hơn là một bộ ‘quy tắc’ cứng nhắc.

Các nhà giao dịch giỏi nhất trên thế giới đạt được thời điểm đó bằng cách sử dụng sự thận trọng và có ‘cảm giác’ tốt về thời điểm giao dịch và khi nào không nên và khi nào tăng rủi ro và khi nào nên rút lui. Đây là điều không thể thực sự được dạy, nó phải được phát triển qua thời gian và kinh nghiệm.

Những gì bạn đã học được trong khóa học này là một điểm khởi đầu tuyệt vời và tôi hy vọng nó đã xây dựng một nền tảng vững chắc giúp bạn bắt đầu sự nghiệp giao dịch của mình đi đúng hướng. Nhưng nó không phải là ‘là tất cả và kết thúc tất cả’; bạn sẽ học hỏi và phát triển như một nhà giao dịch miễn là bạn giao dịch, vì vậy bạn cần học cách tận hưởng hành trình và quá trình.

Lý thuyết bạn đã học trong khóa học này có hiệu quả và rất quan trọng đối với sự phát triển của bạn với tư cách là một nhà giao dịch hành động giá, nhưng hãy hiểu rằng có ‘ngoại lệ’ đối với lý thuyết và mọi thứ không phải lúc nào cũng ‘trắng đen’ khi bạn giao dịch thế giới thực. Ngoại lệ thường sẽ là một tín hiệu hành động giá riêng lẻ. Ví dụ, bạn đã học lý thuyết, tìm kiếm các tín hiệu mua trong một xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một tín hiệu bán mạnh mẽ trong một xu hướng tăng, thì có một giao dịch tiềm năng ở đó, và đây là nơi bạn có thời gian kiểm tra và trải nghiệm (cảm giác) sẽ phát huy tác dụng… tôi có lấy tín hiệu bán chống lại không xu hướng hay không? Tín hiệu hành động giá là một chỉ báo mạnh mẽ về hướng giá tiềm năng trong tương lai và vì vậy nó không thể bị bỏ qua. Vấn đề là, tất cả lý thuyết trên thế giới không thể dạy bạn ‘cảm giác ruột’, điều này được phát triển theo thời gian,

Vào cuối ngày, mọi giao dịch và mọi quyết định bạn đưa ra đều là kết quả của việc bạn ra quyết định; BẠN là ‘bộ lọc cuối cùng’ cho giao dịch của bạn. Bạn phải biến mình thành một ‘bộ lọc’ hiệu quả bằng cách tuân thủ kỷ luật và không trở nên cảm tính, như chúng ta đã thảo luận trong các chương trước. Bạn cũng sẽ trở thành một bộ lọc giao dịch hiệu quả bằng cách chỉ cần phân tích biểu đồ và hành động giá cũng như nhận được thời gian sử dụng thiết bị. Tôi đã xem các biểu đồ gần như mỗi ngày trong khoảng 14 năm qua và nó không bao giờ cũ, tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với nó. Tôi nghi ngờ rằng tôi sẽ nhìn vào các biểu đồ vào ngày mà tôi chết. Bạn thực sự phải có niềm đam mê và cam kết này nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Không có ‘ở giữa’ để trở thành một nhà giao dịch thành công; bạn phải thực hiện cam kết và cảm thấy hứng thú. Tôi không nói rằng bạn phải dành một lượng lớn thời gian mỗi ngày, tôi nói rằng bạn phải có niềm đam mê và thực sự quan tâm đến giao dịch và thị trường, nếu không bạn sẽ không làm được.

Sống với hậu quả của giao dịch của bạn và cố gắng không để chúng ảnh hưởng đến bạn quá nhiều, nếu không nó sẽ là sự sụp đổ của bạn. Hãy nhớ rằng, không ai khác ngoài BẠN phải chịu trách nhiệm về những thất bại và thành công trong giao dịch của bạn. Khi bạn bắt đầu giao dịch tốt hơn và bắt đầu thấy thành công và lợi nhuận tăng lên, đừng trở nên kiêu ngạo hoặc tự mãn, vì điều này sẽ nhanh chóng dẫn đến giao dịch quá mức và lợi nhuận của bạn sẽ biến mất. Giữ thành công giao dịch của bạn cho riêng mình và để nó xây dựng một cảm giác tự tin và thành tích thầm lặng, vì đây là điều mà không ai có thể lấy đi của bạn. Những chuyên gia chân chính và những người thành công trên thế giới không khoe khoang về thành công của họ hay để nó quá đà, họ không cần phải khoe khoang vì thành công của họ đã tự nói lên điều đó.

Lời khuyên

 • Mỗi ngày khi thức dậy, tôi quét qua các cặp tiền tệ yêu thích của mình , tôi xác định bất kỳ tín hiệu hành động giá rõ ràng nào như thanh bên trong, thanh ghim hoặc thiết lập giả mạo.
 • Tôi sẽ có hỗ trợ và kháng cự quan trọng được đánh dấu trên biểu đồ của mình, nhưng sau đó tôi sẽ sửa đổi những dòng này trên biểu đồ nếu mọi thứ đã thay đổi trong một đêm. Một động thái trên thị trường rõ ràng sẽ thay đổi mức hỗ trợ và kháng cự dao động ngắn hạn quan trọng của tôi, vì vậy tôi lưu ý các mức đó một cách rõ ràng.
 • Tôi lưu ý đến xu hướng ngắn hạn hiện tại trên đường EMA 8 và 21 ngày và cũng xem xét hành động giá để xác định xem thị trường đang có xu hướng hay hợp nhất / giới hạn trong phạm vi.
 • Nếu tôi phát hiện ra các hình thành thanh bên trong với xu hướng, tôi sẽ tìm kiếm sự liên tục, nhưng nếu nó đã phá vỡ so với xu hướng biểu đồ hàng ngày, tôi lưu ý rằng có khả năng giả mạo đang được tạo ra, hãy nhớ rằng thiết lập giả mạo chưa được xác nhận tại thời điểm này, vì vậy đó là một sự cố đang chờ xử lý kích hoạt tôi lưu ý.
 • Sau một thanh ghim hàng ngày, đôi khi tôi sẽ đợi mức thoái lui 38-55% của thanh ghim để nhập (nhưng cần có sự tùy ý ở đây). Nếu thị trường đang có xu hướng, chắc chắn tôi sẽ cố gắng lấy các thanh ghim hàng ngày ngay lập tức (tham gia tại thị trường) nếu xu hướng đã mạnh và đang di chuyển nhanh.
 • Tôi tập hợp tất cả lại với nhau và quyết định xem mình thích cách thiết lập nào. Tôi quyết định xem thị trường đang trong xu hướng, theo sau các đường trung bình động, hoặc gần hỗ trợ và kháng cự ngang ngắn hạn hoặc dài hạn rõ ràng, v.v.
 • Nếu trước đó thị trường đi ngang, thì có bất kỳ động thái xu hướng rõ ràng nào trong ngày phá vỡ ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng trong đêm không? Nếu có, tôi cần ghi lại mức đó trên biểu đồ của mình.
 • Hầu hết các thiết lập giả mạo hoạt động tốt nhất với các thị trường có xu hướng, hoặc ngay bên cạnh hỗ trợ hoặc kháng cự, hoặc các điểm thoái lui quan trọng, vì vậy trình kích hoạt chỉ được thực hiện nếu tôi có thể giải mã rõ ràng điều này.
 • Thanh bên trong hàng ngày được thực hiện nếu chúng hình thành rõ ràng với một xu hướng mạnh hiện tại, khi tôi bứt phá một thanh bên trong, lý tưởng là tôi muốn thanh bên trong là thanh chặt chẽ nhất trong 4 hoặc thậm chí 7 ngày qua. Càng ít kháng cự hoặc hỗ trợ gần đó, mô hình thanh bên trong càng có nhiều tiềm năng di chuyển theo hướng có lợi cho chúng ta, nếu có một mức quan trọng gần đó, bạn có thể muốn đợi hỗ trợ hoặc kháng cự phá vỡ trước khi vào thanh bên trong.
 • Các thanh bên trong hàng ngày được ghi nhận bất kể vì chúng có thể trở thành một thiết lập giả mạo
 • Nếu có một xu hướng mạnh mẽ trên biểu đồ hàng ngày, với hành động giá rõ ràng theo một hướng, tôi sẽ tích cực tìm cách tham gia giao dịch theo hướng của xu hướng đó, sử dụng động thái ngược xu hướng để vào ở mức 8 hoặc 21. khu vực “giá trị” EMA ngày. Điều này cũng áp dụng cho các biểu đồ xu hướng hàng giờ.
 • Thanh ghim hàng ngày với một thanh bên trong sau khi nó hoạt động mạnh mẽ và bộ kích hoạt thường được thực hiện mỗi lần nếu xu hướng đồng ý hoặc nếu tín hiệu xảy ra ở hoặc gần mức quan trọng quan trọng rất rõ ràng nằm ngang.
 • Hãy nhớ- Là nhà giao dịch Hành động Giá, chúng tôi sử dụng biểu đồ Đóng New York: Bạn có thể tải xuống các biểu đồ chính xác tại đây .

Bản tin thiết lập giao dịch hàng ngày / Bình luận thị trường

Tôi đã biên soạn một phần trong Cổng thông tin thành viên mới có tên “Bình luận về thiết lập giao dịch hàng ngày của thành viên”. Đây là nơi tôi đăng phân tích biểu đồ hàng ngày hiển thị các tín hiệu hành động giá tiềm năng (nếu có hình thành vào ngày hôm đó), mức độ, xu hướng và các quan sát khác.

Điều này sẽ đi đôi với các ghi chú và video của khóa học.

Nó chắc chắn sẽ là một hướng dẫn tốt cho những người không hiểu đầy đủ lý thuyết trong các ghi chú khóa học hoặc những người cần đào tạo thêm. Bạn sẽ có thể vào phần này trong khu vực của các thành viên và học hỏi điều gì đó hàng ngày.

Đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời và là công cụ học tập rất có giá trị, hãy sử dụng nó, nhưng cũng nhớ tìm các ví dụ của riêng bạn trên biểu đồ của riêng bạn để thực hành. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chúng tôi không phải là một dịch vụ tín hiệu. Bất kỳ ý tưởng hoặc tín hiệu giao dịch nào bạn thấy trong phần bình luận của các thành viên chỉ mang tính chất giáo dục và như mọi khi, bất kỳ giao dịch nào bạn thực hiện đều có rủi ro của riêng bạn và với sự hiểu biết rằng bạn có thể mất tiền trên bất kỳ giao dịch nhất định nào.

Những suy nghĩ cuối cùng của tôi

 • Bất kể việc đặt lệnh cắt lỗ và đặt lệnh có lợi nhuận mục tiêu, nếu bạn chỉ học cách thành thạo một số chiến lược hành động giá và có những điều kiện cơ bản này trên biểu đồ, bạn đang đi đúng hướng.
 • Lợi thế của bạn là hành động giá, học cách đọc biểu đồ và để ý các mức chính, thanh ghim, thanh bên trong và ngắt sai (thiết lập giả mạo).
 • Theo thời gian, bạn sẽ phát triển thành một nhà giao dịch giỏi bằng cách áp dụng cách quản lý vốn, mức dừng và mức mục tiêu của riêng bạn. Tôi không thể cung cấp cho bạn những mức đó, bởi vì thị trường luôn thay đổi. Tôi đã cho bạn những tín hiệu phù hợp với tôi, bây giờ bạn phải học cách tìm kiếm chúng và quản lý giao dịch của mình sao cho bạn cảm thấy thoải mái.
 • Tôi sẽ nói lại lần nữa, không có hệ thống hoặc phương pháp chính xác để vào và ra. Phần có hệ thống duy nhất trong giao dịch của tôi là bản thân kích hoạt mục nhập hành động giá, khi tôi thấy các điều kiện vào lệnh, tôi sẽ tìm vị trí dừng hợp lý và vị trí mục tiêu, và nếu tôi áp dụng rủi ro: phần thưởng 1: 2 hoặc lớn hơn, tài khoản của tôi sẽ có lãi có xu hướng chăm sóc bản thân
 • Hãy nhớ rằng, thị trường chỉ có thể di chuyển theo một phần trăm nhất định mỗi tuần, vì vậy nếu điểm dừng của bạn rộng, mục tiêu lợi nhuận của bạn cũng sẽ rộng hơn và bạn đang xem xét khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần.
 • Hãy kiên nhẫn và đừng làm lung tung với thiết lập giao dịch khi nó được bật.
 • Nội dung khóa học đang được thực hiện và bạn sẽ nhận được giá trị gấp 10 lần những gì bạn đã bỏ ra. Chúng tôi sẽ bổ sung các bài viết và video của thành viên theo định kỳ khi thời gian cho phép.
 • Cần có thời gian để ghép nội dung này lại với nhau và phiên bản mới này của khóa học đã mất hàng tháng để hoàn thành theo đúng nghĩa đen. Tôi tin chắc rằng đây là khóa học giao dịch tốt nhất trên web và bạn càng xem qua và nghiên cứu nó nhiều lần, thì các khái niệm và chiến lược sẽ bắt đầu đi sâu vào và có ý nghĩa đối với bạn.
 • Bạn có thể liên hệ với Chúng tôi nếu có thắc mắc về nội dung khóa học qua email sau: linhfbnc@gmail.com
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc toàn bộ khóa học ít nhất hai lần trước khi gửi email kèm theo câu hỏi về khóa học, vì nhiều câu hỏi của bạn có thể đã được trả lời trong phiên bản mới này của khóa học… chúng tôi đã cố gắng làm cho nó trở nên toàn diện.
 • Hoặc sử dụng phần ‘hỗ trợ’ của trang web khu vực thành viên.
 • Chúc may mắn trong giao dịch và tương lai của bạn.
 • Nếu bạn chưa biết mở tài khoản và giao dịch sàn nào uy tín hãy đăng ký tại đây

Xem lại các bài học giao dịch forex

Mở tài khoản trading

Trả lời