Volume Price Analysis – Chương 15: Ví dụ / mẫu kế hoạch giao dịch

Bạn đã hoàn thành phần lý thuyết/hướng dẫn của khóa học. Tuy nhiên, đây thực sự chỉ là bước khởi đầu trong sự nghiệp giao dịch của bạn, sau khi kết thúc  khóa học này  , ‘công việc’ thực sự mới bắt đầu…

Bạn có thể đã dành vài ngày hoặc vài tuần để đọc qua khóa học giao dịch hành động giá này, bạn đã thấy các khái niệm khác nhau mà tôi đã giới thiệu, tôi đã tiết lộ tư duy giao dịch của mình, tất cả sự khôn ngoan và kiến ​​thức của tôi, bạn biết tất cả các công cụ của tôi, tất cả phương pháp nhập giá hành động, v.v.

Bạn nên hiểu những điều cơ bản về động lực giá,  xu hướng  , cách chúng tôi tìm thấy xu hướng, cách chúng tôi giao dịch các mẫu giá trong xu hướng, v.v.

Bất kể bạn thích phương pháp nào hơn, tôi muốn bạn chọn một vài phương pháp và thành thạo chúng. Người mới bắt đầu có thể bắt đầu bằng cách tiếp cận theo xu hướng và sử dụng các tín hiệu hành động giá để tham gia giao dịch trong ngày hoặc từ  biểu đồ hàng ngày  .

Bây giờ bạn có thông tin này, bạn sẽ làm gì với nó? Nếu bạn muốn tiếp tục nghiên cứu về nó, hãy tiếp tục, nếu bạn muốn giao dịch với nó, bạn cần lập một kế hoạch giao dịch và thực hiện nó.

Kế hoạch giao dịch của bạn sẽ xoay quanh mức độ rủi ro trên mỗi giao dịch, rủi ro/phần thưởng mong muốn của bạn trên mỗi giao dịch và tất nhiên là duy trì kỷ luật để đi vào các thiết lập mà bạn chọn! Biểu đồ hàng ngày là một nơi tốt để bắt đầu. Tôi vẫn tập trung phần lớn sự chú ý của mình vào khung thời gian biểu đồ hàng ngày. Hàng ngày và 4 giờ là mục yêu thích của tôi.

Tất nhiên, một số bạn vẫn sẽ bối rối hoặc không rõ ràng về một số chủ đề, vì vậy hãy đọc lại khóa học và xem video và nhìn vào biểu đồ của riêng bạn, mọi thứ sẽ tổng hợp nếu bạn chỉ cần làm theo một hoặc hai cài đặt mà bạn cảm thấy thoải mái nhất . . Cá nhân tôi yêu thích các xu hướng và tôi dành toàn bộ thời gian của mình để tìm các thiết lập xu hướng với  các mục nhập fakey  ,  pin bar  và  inside bar  … Tôi chỉ nắm vững những điều này.

Bạn đã học được nhiều thiết lập/chiến lược giao dịch trong tài liệu này. Thành thật mà nói, bạn cần tìm một vài, không chỉ một, nhưng không phải tất cả, hãy sử dụng những cái phù hợp với tính cách của bạn và phù hợp với giới hạn thời gian của bạn. Ví dụ: các thanh pin trên khung thời gian của biểu đồ hàng ngày với xu hướng, sẽ là một chiến lược cần tìm kiếm. Các thanh pin trên khung thời gian biểu đồ 4 giờ với xu hướng hàng ngày là một ví dụ khác. Khi bạn kết hợp các thiết lập khác nhau mà bạn đã được dạy trong khóa học này với các khung thời gian khác nhau được dạy và các điều kiện thị trường (xu hướng, ngược xu hướng, giới hạn phạm vi), bạn có thể tập trung vào một số ‘chiến lược’ hoặc ‘thiết lập’ khác nhau bên trên.

Bây giờ là lúc lập kế hoạch của bạn, Phần 3 mô tả những điều cơ bản về  kế hoạch giao dịch của riêng tôi.

Thận trọng và ‘cảm giác’ – QUAN TRỌNG VUI LÒNG ĐỌC

“Quyền quyết định” được định nghĩa là “sự tự do quyết định điều gì nên được thực hiện trong một tình huống cụ thể”.

Trong giao dịch hành động giá, bạn sẽ cần thận trọng khi quyết định thực hiện giao dịch nào, bỏ qua giao dịch nào và khi nào nên thoát.

Bạn sẽ có một kế hoạch giao dịch, nhưng nó sẽ giống một ‘hướng dẫn’ và một danh sách kiểm tra hơn để nhắc bạn về chiến lược của mình và giúp bạn đi đúng hướng, hơn là một bộ ‘quy tắc’ khó nhắc.

Các nhà giao dịch giỏi nhất trên thế giới đạt được điểm đó bằng cách sử dụng sự thận trọng và có ‘cảm giác’ tốt về thời điểm nên giao dịch và khi nào không và khi nào nên tăng rủi ro cũng như khi nào nên thoát . Đây là điều thực sự không thể dạy được, nó phải được phát triển qua thời gian và kinh nghiệm.

Những gì bạn đã học được trong khóa học này là một điểm khởi đầu tuyệt vời và tôi hy vọng nó đã xây dựng một nền tảng vững chắc giúp bạn bắt đầu sự nghiệp giao dịch của mình đi đúng hướng. Nhưng nó không phải là ‘tất cả và tất cả’; bạn sẽ học hỏi và phát triển với tư cách là một nhà giao dịch chừng nào bạn còn giao dịch, vì vậy bạn cần học cách tận hưởng hành trình và quá trình.

Lý thuyết bạn đã học trong khóa học này có hiệu quả và rất quan trọng đối với sự phát triển của bạn với tư cách là một nhà giao dịch hành động giá, nhưng hãy hiểu rằng có những ‘ngoại lệ’ đối với lý thuyết và mọi thứ không phải lúc nào cũng ‘đen trắng’ khi bạn giao dịch trong thế giới thực . Ngoại lệ thường sẽ là một tín hiệu hành động giá riêng lẻ. Ví dụ, bạn đã học lý thuyết, tìm kiếm các tín hiệu mua trong một xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được tín hiệu bán mạnh trong một xu hướng tăng, thì sẽ có một giao dịch tiềm năng ở đó và đây là lúc bạn có thời gian để kiểm tra và trải nghiệm (cảm giác) sẽ phát huy tác dụng. sử dụng… tôi có nhận tín hiệu bán theo xu hướng hay không? tín hiệu hành độngGiá là một chỉ số mạnh mẽ về hướng giá tiềm năng trong tương lai và do đó không thể bỏ qua nó. Vấn đề là, tất cả lý thuyết trên thế giới không thể dạy cho bạn ‘linh cảm’, thứ phát triển theo thời gian,

Vào cuối ngày, mọi giao dịch và mọi quyết định bạn đưa ra đều là kết quả của quá trình ra quyết định của bạn; BẠN là ‘bộ lọc cuối cùng’ cho giao dịch của mình. Bạn phải tạo cho mình một ‘bộ lọc’ hiệu quả bằng cách sống có kỷ luật và không trở nên dễ xúc động, như chúng ta đã thảo luận trong các chương trước. Bạn cũng sẽ trở thành một bộ lọc giao dịch hiệu quả bằng cách chỉ cần phân tích các biểu đồ và hành động giá và nhận thời gian của thiết bị. Tôi đã xem các biểu đồ gần như mỗi ngày trong suốt 14 năm qua và nó không bao giờ cũ, tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với nó. Tôi nghi ngờ rằng tôi sẽ nhìn vào các biểu đồ vào ngày mà tôi chết. Bạn thực sự phải có niềm đam mê và cam kết này nếu muốn trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Không có ‘ở giữa’ để trở thành một nhà giao dịch thành công ; Bạn phải thực hiện cam kết và cảm thấy phấn khích. Tôi không nói rằng bạn phải dành một lượng lớn thời gian mỗi ngày, tôi nói rằng bạn phải có niềm đam mê và hứng thú thực sự với giao dịch và thị trường, nếu không bạn sẽ không làm được.

Sống với hậu quả của các giao dịch của bạn và cố gắng không để chúng ảnh hưởng đến bạn quá nhiều, nếu không đó   sẽ   là sự sụp đổ của bạn. Hãy nhớ rằng, không ai ngoài BẠN chịu trách nhiệm về những thất bại và thành công trong giao dịch của bạn. Khi bạn bắt đầu giao dịch tốt hơn và bắt đầu thấy thành công và lợi nhuận tăng lên, đừng trở nên kiêu ngạo hoặc tự mãn, vì điều này sẽ nhanh chóng dẫn đến giao dịch quá mức và lợi nhuận của bạn biến mất. Giữ thành công giao dịch của bạn cho riêng mình và để nó xây dựng cảm giác tự tin và thành tích thầm lặng, vì đây là thứ mà không ai có thể lấy đi của bạn. Những chuyên gia chân chính và những người thành công trên thế giới không khoe khoang về thành công của họ hay để nó đi quá xa, họ không cần phải khoe khoang vì thành công của họ đã nói lên tất cả.

Khuyên bảo

 • Mỗi ngày khi thức dậy, tôi lướt qua  các cặp tiền tệ yêu thích của mình  , tôi xác định bất kỳ tín hiệu hành động giá rõ ràng nào như thanh bên trong, thanh pin hoặc thiết lập giả.
 • Tôi sẽ đánh dấu hỗ trợ và kháng cự quan trọng trên biểu đồ của mình, nhưng sau đó tôi sẽ sửa lại những đường này trên biểu đồ nếu mọi thứ thay đổi chỉ sau một đêm. Một động thái trên thị trường rõ ràng sẽ thay đổi mức hỗ trợ và kháng cự chính của bộ dao động ngắn hạn của tôi, vì vậy tôi lưu ý các mức đó một cách rõ ràng.
 • Tôi theo dõi xu hướng ngắn hạn hiện tại phía trên các đường EMA 8 và 21 ngày, đồng thời xem xét hành động giá để xác định xem thị trường đang có xu hướng hay đang củng cố/giới hạn trong một phạm vi.
 • Nếu tôi phát hiện sự hình thành thanh bên trong theo xu hướng, tôi sẽ tìm kiếm sự liên tục, nhưng nếu nó bị phá vỡ so với xu hướng biểu đồ hàng ngày, tôi lưu ý rằng có khả năng giả mạo được tạo ra. Ngoài ra, hãy nhớ rằng thiết lập giả mạo chưa được xác nhận vào thời điểm này, vì vậy đây là sự cố đang chờ xử lý đang kích hoạt mà tôi biết.
 • Sau một chốt hàng ngày, đôi khi tôi sẽ đợi mức thoái lui 38-55% của chốt để vào (nhưng ở đây cần có sự thận trọng). Nếu thị trường đang có xu hướng, tôi chắc chắn sẽ cố gắng lấy các chốt hàng ngày ngay lập tức (tham gia thị trường) nếu xu hướng đã mạnh và đang di chuyển nhanh.
 • Tôi tập hợp tất cả lại với nhau và quyết định thiết lập nào tôi thích. Tôi quyết định xem thị trường có đang trong xu hướng hay không, theo các đường trung bình động hay gần mức hỗ trợ và kháng cự theo chiều ngang ngắn hạn hoặc dài hạn rõ ràng  , v.v.
 • Nếu trước đó thị trường không thay đổi, có bất kỳ xu hướng rõ ràng nào di chuyển trong ngày vượt qua các mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng chỉ sau một đêm không? Nếu vậy, tôi cần ghi lại mức đó trên biểu đồ của mình.
 • Hầu hết các thiết lập giả hoạt động tốt nhất với các thị trường có xu hướng, ngay bên cạnh hỗ trợ hoặc kháng cự hoặc các điểm thoái lui quan trọng, do đó, các kích hoạt chỉ được thực hiện nếu tôi có thể. giải mã rõ ràng điều này.
 • Các thanh bên trong hàng ngày được thực hiện nếu chúng hình thành rõ ràng với một xu hướng mạnh hiện có, khi tôi thoát ra khỏi một thanh bên trong, lý tưởng nhất là tôi muốn thanh bên trong là mức chặt chẽ nhất trong 4 hoặc thậm chí 7 ngày qua. Mức kháng cự hoặc hỗ trợ gần đó càng ít thì mô hình thanh bên trong càng có nhiều khả năng di chuyển theo hướng có lợi cho chúng ta, nếu có một mức quan trọng gần đó, bạn có thể muốn đợi mức hỗ trợ hoặc kháng cự bị phá vỡ. phá vỡ trước khi vào thanh bên trong.
 • Các thanh bên trong hàng ngày được ghi có bất kể chúng có thể trở thành một thiết lập giả mạo
 • Nếu có một xu hướng mạnh trên biểu đồ hàng ngày, với hành động giá rõ ràng theo một hướng, tôi sẽ tích cực tìm cách tham gia giao dịch theo hướng của xu hướng đó, sử dụng động thái ngược xu hướng để vào ở mức 8 hoặc 21. EMA hàng ngày vùng “giá trị”. Điều này cũng áp dụng cho các biểu đồ xu hướng hàng giờ.
 • Ghim hàng ngày với một thanh bên trong sau khi nó mạnh và kích hoạt thường được thực hiện mọi lúc nếu xu hướng phù hợp hoặc nếu một tín hiệu xảy ra tại hoặc gần một mức ngang quan trọng rất rõ ràng .
 • Hãy nhớ- Với tư cách là nhà giao dịch Price Action, chúng tôi sử dụng biểu đồ Đóng cửa ở New York:   Bạn có thể tải xuống các biểu đồ chính xác tại đây   .

Bản tin thiết lập giao dịch hàng ngày / Bình luận thị trường

Tôi đã biên soạn một phần trong Cổng thông tin Thành viên mới có tên là “Bình luận về Thiết lập Giao dịch Hàng ngày của Thành viên”. Đây là nơi tôi đăng phân tích biểu đồ hàng ngày hiển thị các tín hiệu hành động giá tiềm năng (nếu có bất kỳ hình thức nào vào ngày hôm đó), các mức, xu hướng và các quan sát khác.

Điều này sẽ đi đôi với các ghi chú khóa học và video.

Nó chắc chắn sẽ là một hướng dẫn tốt cho những người không hiểu đầy đủ lý thuyết trong ghi chú khóa học hoặc những người cần đào tạo thêm. Bạn sẽ có thể vào phần này trong khu vực thành viên và tìm hiểu điều gì đó hàng ngày.

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời và là một công cụ học tập rất có giá trị, hãy thoải mái sử dụng nó, nhưng cũng nhớ tìm các ví dụ của riêng bạn trên các biểu đồ của riêng bạn để thực hành. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chúng tôi không phải là một dịch vụ tín hiệu. Bất kỳ ý tưởng hoặc tín hiệu giao dịch nào bạn thấy trong nhận xét của các thành viên chỉ dành cho mục đích giáo dục và như mọi khi, bất kỳ giao dịch nào bạn thực hiện đều có rủi ro của riêng bạn và với sự hiểu biết. Biết rằng bạn có thể mất tiền trong bất kỳ giao dịch nào.

suy nghĩ cuối cùng của tôi

 • Bất kể đặt lệnh cắt lỗ hay đặt lệnh lợi nhuận mục tiêu, nếu bạn chỉ cần học cách nắm vững một số chiến lược hành động giá và có những điều kiện cơ bản này trên biểu đồ, thì bạn đang đi đúng hướng.
 • Lợi thế của bạn là hành động giá, hãy học cách đọc biểu đồ và tìm kiếm các mức chính, thanh pin, thanh bên trong và các điểm phá vỡ giả (thiết lập giả).
 • Theo thời gian, bạn sẽ phát triển thành một nhà giao dịch giỏi bằng cách áp dụng cách quản lý vốn, mức dừng và mức mục tiêu của riêng mình. Tôi không thể cung cấp cho bạn những mức đó, bởi vì thị trường luôn thay đổi. Tôi đã cung cấp cho bạn các tín hiệu phù hợp với tôi, bây giờ bạn phải học cách tìm kiếm chúng và quản lý các giao dịch của mình một cách thoải mái.
 • Tôi sẽ nói lại lần nữa, không có hệ thống hoặc phương pháp chính xác nào để vào và ra. Phần duy nhất có hệ thống trong giao dịch của tôi là tự kích hoạt mục nhập hành động giá, khi tôi thấy các điều kiện vào lệnh, tôi sẽ tìm thấy điểm dừng hợp lý và vị trí mục tiêu, và nếu tôi áp dụng tỷ lệ rủi ro: phần thưởng 1: 2 trở lên, tài khoản của tôi sẽ có lãi theo xu hướng chăm sóc bản thân
 • Hãy nhớ rằng, thị trường chỉ có thể di chuyển theo một tỷ lệ phần trăm nhất định mỗi tuần, vì vậy nếu điểm dừng của bạn rộng, mục tiêu lợi nhuận của bạn cũng sẽ rộng hơn và bạn đang xem xét khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần.
 • Hãy kiên nhẫn và đừng gây rối với thiết lập giao dịch khi nó được bật.
 • Nội dung khóa học đang được thực hiện và bạn sẽ nhận được gấp 10 lần những gì bạn đã bỏ ra. Chúng tôi sẽ định kỳ bổ sung các bài viết và video dành cho thành viên khi thời gian cho phép.
 • Phải mất thời gian để ghép chúng lại với nhau và phiên bản mới này của khóa học đã thực sự mất hàng tháng để hoàn thành. Tôi tin chắc rằng đây là khóa học giao dịch tốt nhất trên web và bạn càng học và nghiên cứu về nó, bạn sẽ càng thấm nhuần nhiều khái niệm và chiến lược và có ý nghĩa hơn.
 • Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung khóa học qua email sau: linhfbnc@gmail.com
 • Đảm bảo rằng bạn đã đọc toàn bộ khóa học ít nhất hai lần trước khi gửi email có câu hỏi về khóa học, vì nhiều câu hỏi của bạn có thể đã được trả lời trong phiên bản mới này của khóa học…chúng tôi đã cố gắng làm cho nó toàn diện.
 • Hoặc sử dụng phần ‘hỗ trợ’ của trang web khu vực thành viên.
 • Chúc may mắn trong giao dịch và tương lai của bạn.
 • Nếu bạn chưa biết cách mở tài khoản và giao dịch trên sàn nào uy tín, vui lòng đăng ký tại đây

Mở Tài Khoản Chứng Khoán

Trả lời